Tiền Giang đang đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, kinh phí 2.350 tỷ đồng, trong đó vốn Trái phiếu Chính phủ là 1.750 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng địa phương. Công trình tọa lạc trên phần đất diện tích 23.000m2, trong đó diện tích xây dựng trên 19.000m2. Bệnh viện gồm một khu phức hợp với 4 khối chức năng cao 10 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến trên 81.800m2.
Được khởi công từ tháng 2/2018 đến nay, tuy trải qua nhiều đợt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiến độ thi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang vẫn đạt đúng yêu cầu và được triển khai hết sức chặt chẽ. Đến nay, các công tác xây dựng chính đã gần hoàn thiện, và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Xây dựng đang tiếp nhận công tác kiểm định và theo dõi vết nứt phát sinh trong toàn khu vực nhằm đảm bảo chất lượng công trình đạt chuẩn, thúc đẩy tiến hành các bước hoàn thiện sau cùng cho công trình. Việc kiểm định vết nứt đóng vai trò khá quan trọng trong việc đảm bảo phần kết cấu và chất lượng bên trong công trình được an toàn và vững chắc lâu dài. Hơn nữa, Bệnh viện lại là nơi cần được đảm bảo về chất lượng lâu dài do đặc thù tính chất hoạt động liên tục liên quan đến tính mạng con người trong thời gian dài nên không thể xem nhẹ bất kì một lỗi thi công hay bất thường nào. 
Các kỹ sư REACTEC thực hiện công tác kiểm định vết nứt tại công trình 

Việc xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nhu cầu hết sức bức thiết tại Tiền Giang trong điều kiện mạng lưới y tế trong tỉnh cần được đầu tư, nâng cấp bởi cơ sở vật chất phần lớn xây dựng đã lâu, bị xuống cấp, lượng bệnh nhân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh ngày càng đông, nhiều bệnh viện quá tải trầm trọng.

Bệnh viện Đa khoa mới với trang thiết bị hiện đại khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả đồng vốn đầu tư trong đời sống – xã hội, khắc phục được những khiếm khuyết kể trên, vừa đáp ứng nguyện vọng nhân dân trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, cải thiện và nâng cao chất lượng công tác khám – điều trị bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là khu vực sông Tiền. 

Hiện nay, trước tình hình giãn cách xã hội nhiều tỉnh thành do dịch bệnh căng thẳng, đơn vị thi công và kỹ sư REACTEC đảm nhận nhiệm vụ tại công trình đang tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 16, vừa cố gắng đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành công trình, vừa chung tay với Nhà nước trong công tác khống chế các ca nhiễm lây lan nhanh & giữ an toàn cho đội ngũ thi công, nhằm giúp sớm đưa công trình vào sử dụng, phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguồn: http://tiengiang.gov.vn/chi-tiet-tin?/xay-dung-moi-benh-vien-a-khoa-tinh-tien-giang/18012311

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *