HÀ NỘI – Việt Nam sẽ bắt đầu xây dựng giai đoạn đầu của sân bay lớn nhất gần trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong tình hình đất nước tìm cách tăng tốc đầu tư công để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chính phủ cho biết giai đoạn đầu của Sân bay Long Thành ở tỉnh Đồng Nai có kinh phí 4,66 tỷ USD và sẽ đi vào hoạt động từ năm 2025,

Sân bay Long Thành bao gồm một đường băng dài 4 km, một nhà ga và các cơ sở liên quan có khả năng phục vụ 25 triệu hành khách và xử lý 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

“Việc xây dựng sân bay là một bước quan trọng để thúc đẩy đầu tư công và giảm tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong thông cáo.

Theo chính phủ, toàn bộ dự án khi đi vào hoạt động sẽ có thể phục vụ 100 triệu hành khách mỗi năm và tiêu tốn 16 tỷ USD để xây dựng.

Chính phủ cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất hiện có gần đó ở Thành phố Hồ Chí Minh, đã quá tải từ năm 2015, sẽ được sử dụng làm sân bay nội địa.

Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *